Bánh căn là món ăn phổ biến ở các tỉnh Nam Trung Bộ như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Món bánh được chế biến từ khuôn đúc riêng (thường làm bằng đất nung, có nhiều lỗ tròn). Bên ngoài bánh là lớp bột gạo, ở giữa có thể quét mỡ hành hoặc đổ trứng, nhân tôm, thịt. Khi ăn, thực khách sẽ dùng kèm rau sống, xoài xanh, khế chua, dưa leo và bát nước chấm. Mỗi nơi sẽ có cách làm khác nhau. Trong đó, người Sài thành ưa chuộng nhất bánh căn Phan Rang và Đà Lạt.
Vì vậy, Bánh căn là một trong những món ăn yêu thích của giới trẻ Sài Gòn .Viestay sẽ giới thiệu cho các bạn một vài địa chỉ thưởng thức bánh chuẩn vị ngon nhất ,bạn có thể ghé các địa chỉ sau nhé.

1. QUÁN BÁNH CĂN ĐÀ LẠT
Không cần phải di chuyển tới Đà Lạt xa xôi, bạn cũng có thể thưởng thức bánh căn nức tiếng phố núi trong con hẻm trên đường Đồng Nai, TP.HCM. Một phần bánh căn trứng cút lòng đào. Vị ngon, bột mềm, trứng béo, nước xíu mại đậm đà. Quán nên thêm xoài vào nước chấm, sẽ ngon hơnNgoài bánh căn, quán còn phục vụ những món ăn khác được yêu thích ở Đà Lạt như sữa chua phô mai, bánh ướt lòng gà…Quán có không gian không rộng lắm nhưng khá thoáng, vị trí dễ tìm. 2. PHAN RANG QUÁN 128
Bánh căn được cho là có nguồn gốc từ Phan Rang (Ninh Thuận). Một trong những đặc trưng ẩm thực của địa phương này là các món ăn từ hải sản tươi, ngon. Do đó, bánh căn đúng chuẩn vùng biển sẽ được cho thêm hải sản như tôm, mực, hàu, tôm tít ở giữa. Nước chấm ở đây bạn phải kết hợp giữa 3 loại, thêm miếng xoài chua bỏ vô mới đúng điệu. Nếu thích ăn ngọt, bạn cho tương đậu phộng nhiều. Nếu ăn mặn, bạn cho nước mắm nêm nhiều. Nếu ăn cay, bạn dằm ớt thêm. Bánh căn buổi trưa nóng giòn hơn chiều, ăn đỡ ngán. 3. BÁNH CĂN PHAN RANG CÔ BA
Quán Cô Ba là một trong những địa chỉ để thưởng thức món bánh căn chuẩn Phan Rang. Bánh căn ở đây có nhiều loại để thực khách lựa chọn. Ngoài ra, quán còn bán nhiều món ngon khác như bánh bèo, bún mắn nêm. Quán có một gian hàng nhỏ, trưng bày bàn ghế phía trước với không gian ngoài trời. Bánh căn các loại từ 30.000-50.000 đồng. Các loại nước mắm chua ngọt hoặc đậu phộng, mắm nêm có vị vừa miệng. Bánh căn ngon, không ngán và dầu mỡ như bánh khọt, chấm với các loại nước sốt và ăn kèm rau sống, xoài bào. Quán luôn đông khách. Chủ quán nhiệt tình4. DALAT FOODS
DaLat Foods là quán ăn chuyên phục vụ những món ngon nổi tiếng của Đà Lạt (Lâm Đồng) giữa lòng TP.HCM. Trong đó, bánh căn là món nổi bật được nhiều thực khách dành lời khen. Bạn có thể chọn bánh căn trứng cút hoặc trứng gà.
Nhận xét
Đăng nhận xét