5 Món cuốn - hấp dẫn thực khách TP.HCM
Sài Gòn được mệnh danh là thiên đường ẩm thực với nhiều hương vị ấn tượng. Ngoài những món ăn quen thuộc như bánh mì, cơm tấm thì
gỏi cuốn vẫn luôn là thức ăn vặt được yêu thích hàng đầu của giới trẻ Việt vì giá cả vừa phải, dễ tìm, dễ ăn, đã vậy mùi vị lại còn thơm ngon khó cưỡng - chẳng trách sao mà suốt bao năm qua luôn khiến hội những người không thể sống thiếu gỏi cuốn phải đứng ngồi không yên Một số món ngon dạng cuốn dưới đây là gợi ý mà bạn có thể tham khảo khi ghé TP.HCM.
1. Gỏi cuốn:
Ngon, tiện lợi, dễ ăn là lý do món gỏi cuốn được bày bán khắp nơi tại TP.HCM. Thành phần món ăn gồm tôm, thịt luộc hoặc tai heo, xà lách, rau thơm, hẹ, bún và bánh tráng. Món gỏi cuốn tôm thịt thường được ăn cùng nước mắm chua cay mặn ngọt hay sốt tương đậu, mắm nêm...
Món ăn có nguồn gốc từ nhiều tỉnh Nam Bộ mang hương vị thanh mát, nhẹ bụng, phù hợp đổi vị trong những ngày nóng bức. Gỏi cuốn không sử dụng dầu mỡ để chiên xào.
Địa chỉ tham khảo: Gỏi cuốn Minh, gỏi cuốn tôm nhảy, Cuốn & Chấm, gỏi cuốn Yến Cua...
2. Bánh tráng thịt heo
Nhắc về ẩm thực Đà Nẵng, không thể không kể đến bánh tráng cuốn thịt heo, món ăn dân dã nhưng đậm đà của người miền Trung. Món ăn cũng có mặt tại TP.HCM và nhanh chóng được ưa thích. Nét độc đáo nằm ở miếng thịt heo lẫn mỡ, kèm da ở hai đầu. Rau sống ăn kèm cũng khá phong phú, gồm xà lách, dưa leo, giá, rau thơm, xoài, chuối chát, khế. Mắm nêm nguyên chất được pha thêm tỏi, ớt giã nhuyễn, nước cốt thơm để có độ ngọt, mặn vừa phải. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cuốn bánh tráng miền Trung với thịt, rau sống.
Địa chỉ tham khảo: Bánh tráng cuốn thịt heo Vị Xưa, Hoang Ty Restaurant, Bún thịt nướng Hùng 7, Bún nêm Cô Nổ
3. Bò bía
Khi nhắc đến món cuốn ở Sài thành, bạn không thể bỏ qua cái tên bò bía. Nguyên liệu chính gồm bánh tráng cuộn lạp xưởng, xà lách, củ đậu, tôm khô, trứng rán, rau thơm... Mắm nêm hoặc tương đậu kèm đồ chua sẽ giúp món cuốn thêm đậm đà, không ngấy.
Cuốn bò bía vừa vặn với độ dai từ vỏ bánh và nhân nóng hoà quyện, mang lại dư vị khó quên.
Địa chỉ tham khảo: Quán bò bía Ngọc Hạnh, bò bía Lữ Gia, Cô Đứng, bò bía Lý...
4. Bò lá lốt
Bò lá lốt là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam, thịnh hành ở vùng Nam Bộ. Vị ngon món ăn nằm ở phần thịt bò bằm ướp thấm và cách pha chế mắm nêm đúng chuẩn. Từng cuộn bò lá lốt nướng thơm lừng, kết hợp rau sống, bún sợi, đậu phộng, cùng sốt chấm đặc trưng, tạo hương vị hòa quyện hấp dẫn thực khách.
Bạn chỉ cần làm ướt miếng bánh tráng mỏng, trải đều xà lách, rau thơm, bún và cuối cùng là miếng bò lá lốp lên và cuốn lại. Món ăn tròn vị khi chấm ngập trong mắm nêm pha ớt cay cay, mặn mặn.
Địa chỉ tham khảo: Quán Cô Liêng, quán Thanh Vy, quán Anh Ba, bò lá lốt - mỡ chài Hòa Quán...
Nhận xét
Đăng nhận xét