Xôi ngon Sài Gòn


Xôi ngon Sài Gòn

Nhắc đến ẩm thực phong phú của Sài Gòn, không thể không nhắc tới những gói xôi từ đơn giản đến đầy đủ topping. Sài Gòn có hàng trăm quán xôi từ những gánh hàng rong, xe đẩy đến các cửa tiệm khang trang.Và nếu là một fan của đồ nếp, bạn có thể  trải nghiệm -thưởng thức các kiểu xôi dưới đây. Những gói xôi nóng hổi, nếp thơm dẻo quyện với các thành phần như hành phi, mỡ hành, lạc, chà bông... rất được lòng tín đồ sành ăn. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy nhiều món nếp với nguyên liệu phong phú, được biến tấu thành xôi mặn hoặc ngọt rất đa dang. Hôm nay Viestay sẽ giới thiệu đến các bạn những món Xôi ngon tại Sài Gòn nhé. Đầu tiên không thể không kể đến món :

Xôi Gà - Xá xíu Bà Chiểu

 Xôi Bà Chiểu thực chất chỉ là một gánh xôi nằm trong khoảng sân nhỏ của chợ Bà Chiểu rộng chừng 10m, gần đường Vũ Tùng - Bùi Hữu Nghĩa. Mới mở bán được khoảng 5 năm nay nhưng gánh xôi này đã kịp trở thành điểm đến quen thuộc dành cho người nghiền xôi mặn Sài Gòn, đặc biệt là người thích ăn đêm bởi giờ bán từ 4 giờ chiều đến 11h khuya nằm ở góc ngã tư đường Vũ Tùng- Bùi Hữu Nghĩa.Với cách tẩm ướp thịt gà, xá xíu, tép khô theo công thức đặc biệt, hàng xôi Bà Chiểu trở thành địa chỉ quen thuộc của các tín đồ Xôi Sài Gòn. Theo nhiều thực khách sành ăn, bí quyết thành công của gánh xôi đắt khách này  không chỉ nằm ở xá xíu hay gà mà còn nằm ở mỡ hành, tép khô mặn ngọt và đặc biệt là loại nước sốt nóng có màu nâu cánh gián, thơm đậm vừa miệng có vị cay nhẹ của ớt hiểm. Được biết để có vị ngon đồng đều, tất cả nguyên liệu đều do chủ quán tự chế biến theo công thức riêng thay vì mua đồ công nghiệp nên luôn hấp dẫn người ăn. Gánh xôi chỉ bán ba loại là xôi xá xíu, xôi gà và xôi thập cẩm, trong đó xôi thập cẩm là đắt hàng nhất vì vừa có gà vừa có thịt xá xíu. Thực khách ăn xôi ở đây khen thịt xá xíu được ướp vừa ăn, thái vừa ăn, còn gà thì khỏi phải nói, cứ những những chậu góc tư đùi gà hay cánh gà chiên vàng rộm đã đủ khiến người xem phải trầm trồ rồi phải không nào? Một phần xôi ở đây gồm những hạt nếp dẻo thơm, được rưới lên nước sốt đặc biệt, hòa vị cùng mỡ hành và tép khô, xá xíu rồi đùi hoặc cánh gà chiên giòn mới gọi là "trọn bộ". Tất cả gói vào lá chuối xanh biếc, tạo nên một sự tổng hòa quyến rũ, đặc trưng của kiểu ăn xôi mặn miền Nam. Một phần xôi có giá từ 20 - 23 ngàn "bao" no cho thực khách



         

 Xôi viên bọc trứng muối

Hàng xôi ở đường Trường sa, quận Phú Nhuận sẽ là một gợi ý lý tưởng cho các bạn.Từ hương vị mềm dẻo, béo thơm hòa quyện trong món xôi viên bọc trứng muối tạo sức hút với các thực khách. Xôi được nấu cùng nước cốt dừa nên giữ được độ ẩm, không bị khô, kết hợp cùng thịt gà, xá xíu đậm vị, tép, mỡ hành. Một phần xôi bắp (gà xé - trứng non) và xôi viên bọc  trứng muối có giá 45.000 đồng. Xôi ở đây một phần cũng không quá nhiều nhưng đủ một người ăn, được hẳn 4 quả trứng cút và đùi gà cỡ vừa. Thịt gà mềm, nêm nếm vừa miệng.Viên xôi bọc trứng muối không lớn lắm, ăn kèm với mỡ hành và chà bông ngọt. Trứng muối bên trong khá lớn, tuy không cảm nhận được rõ vị của nước sốt, nhưng nói chung cũng ngon. Ngoài ra ở đây còn có xôi bắp gà xé thì thấy ok lắm, chất lượng tương xứng giá tiền. Xôi mềm, nóng, có bắp Mỹ nấu chung ăn ngọt ngọt bùi bùi.




        

                     








Xôi Cadé

Đây là món xôi ngọt quen thuộc của nhiều thực khách Sài thành, thật ra Xôi Cadé không phải là xôi đậu xanh nha, là một lớp trứng và sữa được đánh lên, ăn cùng dừa nạo và đậu phộng, và ăn nóng rất là ngon. Nếu để nguội thì sẽ làm cade có mùi trứng hơi tanh .Địa chỉ trên đường Trần Phú, quận 5 được thực khách đánh giá cao. "Xôi ngon dẻo, lại còn beo béo của nước dừa, một phần có giá 15.000 đồng, được gói trong lá chuối xanh nên rất thân thiện với môi trường.














 

 


Xôi Sầu Riêng

Có thể nhiều người khi nhìn hình ảnh về hàng xôi này hẳn sẽ thấy quen quen, giống như đã từng nhìn thấy ở đâu đó. Nếu là vậy thì cũng chẳng lạ bởi gánh xôi này đã tồn tại suốt gần 30 năm nay trên con đường Tôn Thất Đạm quận 1, TP. HCM. Sầu riêng tuy kén người ăn nhưng khi kết hợp lại vị xôi mềm dẻo cùng với sầu riêng nguyên múi tạo thì tạo nên hương vị lạ miệng với thực khách TP.HCM.Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một phần, còn lại là vì hàng xôi này thật sự cực kỳ ngon, siêu chất lượng và sự dễ thương, mến khách của cô Hà - chủ gánh đã khiến mọi người cứ ăn rồi lại muốn ăn nữa. Mỗi hộp có hẳn 2 múi sầu riêng lớn có giá 80k, lớn hơn nữa là 100k, nhưng với những ai ăn ít hoặc muốn giá cả bình dân thì cô cũng có bán 20k, 30k, 50k,... tùy vào nhu cầu của mỗi người.






Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NHỮNG NGÔI NHÀ PHỦ TOÀN HOA HỒNG

3 quán bún riêu ngon ở TP.HCM

Tiệm bánh mì chả cá ngon nhất Sài Gòn