Làm cá hú kho trái bần vị miền Tây


Cá hú thêm ngon khi được kho cùng trái bần chín tới, có vị chua, hơi chát, làm nên nét riêng cho món ăn. Cá hú quen thuộc với người miền Tây, được chế biến thành nhiều món ngon như lẩu, kho tương, nấu canh chua... Cá hú kết hợp với trái bần chua chua, chát chát, có thể làm nên món kho hoặc món canh đậm đà.

Cá hú quen thuộc với người miền Tây, được chế biến thành nhiều món ngon như lẩu, kho tương, nấu canh chua... Cá hú kết hợp với trái bần chua chua, chát chát, có thể làm nên món kho hoặc món canh đậm đà.

Để có được món ăn ngon, bạn lựa trái bần già, vừa chín tới để có độ chua và vị chát đặc trưng.Làm món cá hú kho trái bần, bạn chuẩn bị cá hú cắt khoanh, 4-5 trái bần chín, đầu hành lá, hành tím, tỏi băm để ướp cá, gia vị gồm mắm, muối, đường, tiêu, hạt nêm.

Để có được món ăn ngon, bạn lựa trái bần già, vừa chín tới để có độ chua và vị chát đặc trưng.


Bạn rửa sạch bần, cắt múi, sau đó nấu qua nước sôi khoảng 5-7 phút. Để có được nước cốt đậm đà, bạn cho nước vừa ngập trái bần rồi dùng muỗng tán nhuyễn.



Tiếp đến, bạn dùng vải hoặc ray để lọc lại phần nước cốt. Nước cốt này có thể dùng để kho cá hoặc nấu canh chua.Bạn tiếp tực ướp cá với mắm, muối,ít đường và bột ngọt rồi thêm đầu hành lá đập dập, tỏi, hành tím và ít tiêu. Cá cần được ướp khoảng 30 phút là có thể chế biến.


Bạn cho nước cốt bần vừa ngập mặt cá, đun ở lửa nhỏ liu riu cho đến khi phần nước sánh lại rồi cho thêm ít hành lá, ớt và kho đến khi cá mềm, thấm gia vị.





Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NHỮNG NGÔI NHÀ PHỦ TOÀN HOA HỒNG

3 quán bún riêu ngon ở TP.HCM

Tiệm bánh mì chả cá ngon nhất Sài Gòn