7 kiểu cơm ngon hút khách du lịch ở Việt Nam
1. Cơm trái dừa ở Bến Tre
Cơm dừa Bến Tre gây ấn tượng bởi cách chế biến cầu kỳ. Quả dừa được dùng như một chiếc nồi để nấu cơm. Sau đó, đầu bếp cho gạo và lượng nước vừa đủ vào rồi đậy nắp. Cơm dừa được hấp cách thủy nên gạo nấu xong thơm mùi đặc trưng, vị béo. Tép rang dừa là món ăn kèm hấp dẫn khi dùng cơm.
2. Cơm hến
Cơm hến, đặc sản của Huế, nổi tiếng khắp Việt Nam nhờ vị ngon dân dã, đậm đà. Món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa cơm trắng để nguội, khế chua, rau thơm, bắp chuối thái chỉ, ớt, tóp mỡ, da heo chiên giòn, ruốc, đậu phộng... Chén nước hến nóng hổi ăn kèm cũng là yếu tố tạo vị ngon trọn vẹn
3. Cơm gà
Năm 2019, cơm gà Hội An được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đưa vào danh sách 100 món ăn đặc sắc của cả nước. Gà xé, rau thơm, đồ chua và nước sốt là những thành phần không thể thiếu của kiểu cơm này. Ngoài ra, mỗi phần cơm đều được phục vụ kèm nước luộc gà và lòng thanh đạm, giúp thực khách không ngấy
4. Cơm cháy
Cơm cháy là đặc sản của vùng đất Ninh Bình, được người dân địa phương chọn hạt gạo nếp hương để chế biến. Món cơm giòn, xốp, được ăn kèm sốt thơm ngon hoà quyện từ thịt tim, cật xào, hành tây, cà chua. Thực khách cũng có thể thưởng thức cơm cùng nước mắm mỡ hành, tôm băm, thịt chà bông Ninh Bình
5. Cơm cháy kho quẹt
Là món ăn dân dã của người miền Tây. Điểm nhấn của món là phần gạo thơm được ép đều trên chảo đến khi cháy giòn cùng cốt dừa béo ngậy. Khi thưởng thức, bạn xé miếng cơm cháy chấm với kho quẹt nóng để cảm nhận hương vị quê nhà
7.Cơm ghẹ
Du khách khi có dịp đến đảo ngọc không thể bỏ qua món cơm ghẹ đậm đà hương vị biển. Phần cơm được rang cùng rau củ, ăn kèm ghẹ xào thơm ngon, giàu chất đạm
Nhận xét
Đăng nhận xét