Những món ăn bắt nguồn từ cây dừa ở Bến Tre
Đuông dừa là một trong những đặc sản nức tiếng ở Bến Tre. Nguyên liệu chính của món ăn này không phải là bộ phận nào trên cây dừa. Đuông dừa là loài vật sống trong thân cây, có thể được dùng để chế biến thành món chiên, nướng hoặc ăn sống. Nếu ăn sống, thực khách sẽ thưởng thức những con đuông dừa béo trắng còn ngọ nguậy trong bát nước mắm ớt đậm đà.
Bánh dừa là loại bánh cổ truyền ở Bến Tre. Nguyên liệu làm nhân bánh gồm có bột nếp, chuối hoặc đậu xanh, đậu đen, cùi dừa, gia vị. Sau khi làm xong nhân bánh, người Bến Tre sẽ gói chặt bằng lá dừa nước. Bánh dừa có vị thơm, ngọt, thường được dùng làm quà biếu, đồ cúng trong các dịp lễ
Kẹo dừa là đặc sản truyền thống nổi tiếng, làm nên thương hiệu cho Bến Tre. Nguyên liệu chính trong chiếc kẹo bình dị là nước cốt dừa, mạch nha, đường, muối. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, ngọt dịu đặc trưng của dừa. Món ăn này được nhiều du khách yêu thích và mua về làm quà cho người thân.
Cháo nước dừa là thức ăn sáng dân dã của người miền Tây. Món ăn được làm từ gạo trắng, nước dừa tươi, nước cốt dừa khô, cơm dừa. Gạo được nấu nhuyễn thành cháo. Sau đó, người làm mới cho nước cốt dừa tươi, khô, cơm dừa nạo nhỏ. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, béo bùi tự nhiên. Cháo nước dừa thường được ăn kèm đĩa cá kho.
Nhận xét
Đăng nhận xét