Những món khi đến Tây Ninh bạn nhất định phải thử
Tây Ninh cách TP.HCM khoảng 100 km, là điểm đến quen thuộc của dân yêu xê dịch. Không chỉ cảnh đẹp, vùng đất này còn thỏa mãn những tâm hồn ăn uống với nhiều món ngon khó cưỡng.
Từ TP.HCM đến Tây Ninh có nhiều tuyến đường, nhưng nếu là tín đồ ẩm thực, bạn có thể chọn hướng quốc lộ 22 qua thị trấn Trảng Bàng để bắt đầu “ăn cả Tây Ninh” với loạt món ngon đặc sắc nhé. Bánh canh, bánh tráng phơi sương, Tô bánh canh Trảng Bàng chính hiệu làm từ gạo nàng thơm
Bánh canh, bánh tráng phơi sương
Tô bánh canh Trảng Bàng chính hiệu làm từ gạo nàng thơm, giò heo có phần gân giòn giòn và da mềm dẻo, điểm vài cọng hành xanh mướt. Hít hà làn khói nghi ngút, húp thử ngụm nước lèo xương hầm sẽ khiến bạn nhớ mãi.
Bò tơ Tây Ninh
Rời Trảng Bảng, hành trình ẩm thực chạm đất Hòa Thành. Bò tơ từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân đất Tây Ninh nhờ hương vị khác biệt. Những quán bò tơ mở rộng ra nhiều thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, nhưng khi ăn ở Tây Ninh lại cảm nhận hương vị đặc trưng riêng.
Bò tơ Tây Ninh chế biến thành nhiều món ngon, ngon nhất và được yêu thích là bò tơ nướng. Miếng thịt tẩm ướp đủ gia vị, nướng trên bếp than hoa tỏa mùi thơm phức. Bạn có thể ghé quán Năm Sánh (dốc Hiệp Trường, Hòa Thành) để thưởng thức.
Ẩm thực núi Bà Đen
Ghé Tây Ninh, du khách không thể bỏ qua núi Bà Đen - nơi được mệnh danh “nóc nhà Nam bộ” với độ cao 986 m. Núi ẩn chứa nhiều điển tích tâm linh, mang đậm nét đặc trưng văn hóa vùng đất Tây Ninh đầy nắng, gió với quần thể kiến trúc gồm điện, chùa, miếu, tháp… pha trộn văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng dân gian đặc sắc.
Ngoài ra, ốc xu tại núi Bà Đen cũng là món ăn nổi tiếng. Ốc xu có mình dẹt và nhỏ hơn ốc bươu, được người dân xem có tác dụng chữa chứng nhức mỏi, nhất là người bị đau khớp, mỏi lưng. Nguyên liệu này chế biến thành các món nướng, hấp sả, xào me, xào tỏi.
Thằn lằn núi Bà Đen cũng là đặc sản hút thực khách đến Tây Ninh. Nếu ưa khám phá ẩm thực mới lạ, bạn có thể thưởng thức thằn lằn nướng trên than hồng thơm lừng hay chiên giòn béo ngậy, dùng kèm xà lách, rau thơm và chấm mắm me. Còn không, bạn hãy chọn món thằn lằn băm nhỏ xào tiêu xanh, ăn kèm bánh tráng và lá lốt
Trên hành trình khám phá, mãng cầu Bà Đen (na) không thể thiếu trong giỏ quà mang về. Loại quả thơm ngọt này trở thành thương hiệu của Tây Ninh bởi sự độc đáo trong kỹ thuật chăm sóc truyền thống, khí hậu, thổ nhưỡng... Mãng cầu Tây Ninh to, có hình trái tim và múi thịt trắng ngà, dai, ráo, vị ngọt thanh.
Nhận xét
Đăng nhận xét