Loạt món ngon từ bông điên điển
Về miền Tây Nam Bộ bạn không chỉ được ngắm nhìn phong cảnh sông nước nên thơ, trữ tình. Mà còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon, đặc sản trong đó không thể kể đến món lẩu cá linh đậm đà, mang hương vị riêng của người dân nơi đây. Cùng Viestay tìm hiểu về những món ngon từ bông điên điển nhé.
Giới thiệu về món lẩu mắm cá linh
Cá linh – đặc sản miền Tây có thể chế biến thành hàng chục món ăn ngon, Cá linh là một nguyên liệu được người dân miền Tây chế biến thành nhiều món ăn ngon như cá linh nấu canh chua, cá linh kho sả ớt, cá linh kho lạt, cá linh kho mía, cá linh nấu canh chua bông súng, lẩu cá linh bông điên điển Châu Đốc… trong đó có món lẩu cá linh thơm ngon và cực kỳ nổi tiếng tại đây.
Vậy cá linh sống ở đâu?
Cá linh được đổ từ dòng chảy nước từ Campuchia đổ về miền Tây. Chính vì thế mùa nước nổi là được coi là mùa của cá linh, đầu mùa thịt cá ngậy béo, xương chưa cứng nên ăn rất ngon.
Một số lưu ý khi chọn nguyên liệu khi nấu lẩu cá linh
- Cá linh bạn nên chọn cá đầu mùa, con nhỏ bởi xương của nó đang còn mềm, chưa cứng như cá giữa và cuối mùa. Đồng thời, cá linh đầu mùa có thịt béo ngậy, ăn sẽ ngon hơn.
- Bạn nên để ý để chọn mua bông điên điển, và bông sung tươi ngon.
- Nên tìm mua các loại rau nhúng lẩu của miền Tây để tăng thêm hương vị.
Tép đồng xào bông điên điển Là món ăn dân dã từ nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến nhanh.Vị ngọt của tép, vị chát nhẹ, giòn mà hậu ngọt dân dã của bông điên điển hòa vào nhau tạo nên hương vị khó quên. Món này ăn kèm cơm trắng và chấm thêm nước mắm có dầm tí ớt chay là ngon.
Bông điên điển trộn gỏi: Bông điên điển và tép rong mùa này rất tươi ngon, phù hợp để chế biến món gỏi dân dã.Vào mùa nước nổi, bông điên điển mọc vàng cả khúc sông rất đẹp mắt. Không những ăn ngon, bông điên điển còn là bài thuốc chữa bệnh tim, giúp giải nhiệt. Tép vào mùa nước nổi cũng nhiều không kém, vừa tươi vừa mẩy. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau, thêm nước mắm trộn gỏi tạo nên món ăn ngon mà mộc mạc, dân dã.
Nhận xét
Đăng nhận xét