Những Món ăn với tên gọi ''ĐẶC BIỆT'' tại TP.HCM

 

Đến HCM bạn có thể thưởng thức những món ăn  độc đáo với tên gọi "sởn gai ốc" từ tên cho đến ngoại hình. Chẳng hạn như:  Ghé nhà xác mua xôi, ra nghĩa địa xì xụp món lẩu... là một vài gợi ý thú vị.

LẨU BÒ NGHĨA ĐỊA Tồn tại 20 năm nay, quán lẩu nằm cạnh khu nghĩa trang, bàn ghé được kê sát những ngôi mộ, khiến nhiều thực khách cảm thấy "lạnh gáy" khi đến thưởng thức. Tuy nhiên, nếu bỏ qua cái cảm giác lạnh lẽo của không gian, bạn có thể thoải mái trải nghiệm món lẩu bò chất lượng, với tầm giá khá bình dân. 

Một nồi đầy ắp chỉ có 150.000 đồng, nước dùng bao ngọt và bò mềm, đậm đà. Ăn 7 người mà chưa đến 500.000 đồng cho 2 lẩu, thêm bò, rau và mì, còn nước dùng và trà đá được refill miễn phí. Quán rất đông và 20h là đóng cửa không nhận khách. Chú chủ quán hay anh giữ xe ai cũng vui tính và nhiệt tình, Nồi lẩu siêu nhiều topping, gồm thịt bò, xương, gân cổ, đậu hủ, khoai, rau cải và mồng tơi. Lẩu ăn kèm mì tươi hoặc mì gói. Nước lẩu vị thanh mà vẫn rất đậm đà. Thịt mềm, ít xương như bò kho, gân cổ cũng nhiều, ăn dai và ngon là một vài nhận xét của thực khách.

XÔI NHÀ XÁC Vốn là một xe bán xôi ở đường Trần Phú, lại nằm gần hai khu nhà tang lễ nên hàng ăn này mới có tên gọi như vậy. Nơi đây bán món xôi mặn được bọc trong lá chuối, ăn kèm chà bông, lạp xưởng, rưới thêm nước sốt cay, chút mỡ hành phi, mang đến hương vị khó quên. Quán có tuổi đời trên 40 năm và mở bán đến nửa đêm hàng ngày.


HỘT VỊT LỘN Quán nhậu trên đường Lê Quang Sung thu hút thực khách bởi các món từ hột vịt lộn, từng lọt top đồ ăn đường phố kinh dị trên thế giới. Tại đây, bạn có thể thưởng thức nhiều hương vị như hột vịt lộn nướng muối ớt, xào bơ, xào tỏi... Bên cạnh đó là các món ốc có cho bạn thỏa sức nhâm nhi. Trứng được bỏ vô chén nung trên bếp than. Món ăn khá vừa miệng với phần nước mắm ớt tưới lên khi nướng trên than hồng, bên dưới là mỡ hành. 

SÚP CUA ÓC HEO Hàng ăn ở khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ nổi tiếng với món súp cua óc heo. Súp cua kết hợp cùng óc heo, trứng bắc thảo, tạo nên món ăn lạ cả về phần nhìn lẫn hương vị. Hành, tiêu, ớt chưng sẽ làm giảm vị tanh của trứng và óc heo, giúp thực khách ăn ngon miệng hơn. Đa số là gọi mang về vì quán đa phần rất đông khách. Súp cua ở đây nói chung hợp khẩu vị, ai thích ăn đậm hơn thì cho thêm nước tương. Một phần mang về đầy ụ đồ ăn, mix với trứng bắc thảo không bị tanh chút nào


CHÈ MA Chè ma hay chè cột điện là tên gọi của nhiều thực khách dành cho tiệm ăn người Hoa ở quận 5. Có tuổi đời hơn 70 năm, lưu truyền qua 4 thế hệ, quán phục vụ nhiều món chè độc đáo như quy linh cao, hột gà chưng nóng/lạnh, nhãn nhục táo đỏ, bo bo trứng cút...chè bán khá vừa miệng, nhân viên dễ thương, nhiệt tình.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NHỮNG NGÔI NHÀ PHỦ TOÀN HOA HỒNG

3 quán bún riêu ngon ở TP.HCM

Tiệm bánh mì chả cá ngon nhất Sài Gòn