Phá lấu là món ăn quen thuộc với nhiều thực khách ở TP.HCM. Sự hấp dẫn của món này là mùi hương thơm phức, miếng bò dai dai chấm trong chén nước mắm me đặc trưng.Phá lấu được bán ở nhiều nơi, từ những quán vỉa hè đến nhà hàng sang trọng. Dưới đây là những quán phá lấu được nhiều thực khách đánh giá tốt bạn có thể tham khảo.

PHÁ LẤU DÌ NŨI

Quận 4 là thiên đường ẩm thực với đủ món ăn ngon, trong đó có phá lấu. Địa chỉ phá lấu nổi tiếng ở quận này là quán dì Nũi. Quán nằm trong hẻm nhỏ trên đường Tôn Đản nhưng luôn đông khách.Thực đơn của quán đa dạng các món như phá lấu nước, phá lấu chiên, mì phá lấu... Giá món ăn tại đây được đánh giá là bình dân, hương vị hợp khẩu vị nhiều người.Phá lấu nước ở đây đậm đà, sốt me chua vừa phải.

PHÁ LẤU LÌ

Nếu không thoải mái với những quán ăn đường phố, bạn có thưởng thức phá lấu tại phá lấu Lì. Không gian tại đây thoáng, sạch sẽ. Ngoài phá lấu truyền thống, quán cũng biến tấu nhiều món ăn lạ miệng như chảo phá lấu bắp bơ sốt trứng muối, phá lấu xiên que, lấu phá lấu...Quán có món chảo phá lấu bắp bơ trứng muối khá lạ. Mình ăn thử thấy phá lấu dai dai, thấm vị và không bị nặng mùi nhờ mùi bơ thơm ngậy đã át đi. 

PHÁ LẤU PHỤNG THIÊN

Quán này gây ấn tượng bởi những mẹt phá lấu đầy đặn, bắt mắt. Mẹt phá lấu có 5 loại gồm heo, gà, bò, mực và phá lấu xào sa tế cay, kèm phần xôi nóng với pate, bơ, hành phi.Quán có món phá lấu chiên bơ thơm ngậy, đáng để thử. Điểm trừ là các món khá nhiều dầu, xôi pate hơi khô.Quán mở đến 2h sáng nên bạn có thể ghé ăn đêm.

PHÁ LẤU DÌ PHƯƠNG

Quán ăn này phục vụ thực khách Sài thành ngót nghét 30 năm. Nhiều khách quen của quán đánh giá nước phá lấu đậm đà, ngọt vị nước dừa tươi.Mình thấy lòng, phèo, lá sách ở đây được làm sạch, khi ăn không có mùi hôi, có độ dai sần sật. Gan được ninh mềm, cắt miếng khá to. Điểm trừ của quán là không gian chật, nhỏ



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NHỮNG NGÔI NHÀ PHỦ TOÀN HOA HỒNG

3 quán bún riêu ngon ở TP.HCM

Tiệm bánh mì chả cá ngon nhất Sài Gòn