Thực đơn món Âu cho bữa tiệc đầu năm tại nhà
Thổi làn gió mới cho dịp quây quần cùng người thân, bạn bè kỳ nghỉ Tết Dương lịch, thay vì những món Việt quen thuộc, bạn có thể chuẩn bị một bàn ăn kiểu Âu mới lạ và hấp dẫn, vừa trang trọng lại tinh tế.
Súp bí đỏ: Khi ăn đồ Âu, thực khách thường bắt đầu bằng các món khai vị nhẹ nhàng, làm từ bánh mì hoặc rau, củ, quả. Các món này có vị không quá đậm và được thưởng thức với lượng nhỏ, đủ để khơi dậy vị giác. Bạn có thể chuẩn bị súp bí đỏ làm món khai vị cho bữa tiệc tại nhà. Súp vừa dễ làm lại có hương vị thơm, béo, nhanh chóng làm ấm bụng.
Cá hồi sốt kem: Không cần phải có tài nghệ nấu nướng cao siêu, bạn cũng dễ dàng chế biến món cá hồi sốt kem thơm ngon, lạ miệng với vài bước đơn giản. Sau khi áp chảo cá, bạn đổ sốt kem gồm sữa tươi, bơ, hành tây cắt lựu lên trên là hoàn thành món ăn. Cá hồi sốt kem vừa ngậy vừa thơm, có thể ăn kèm bánh mì hoặc cà rốt, khoai tây xào để chống ngán.
Mì Ý: Mì Ý luôn có sức hấp dẫn đối với những tín đồ ẩm thực châu Âu nói chung và Italy nói riêng. Tùy vào sự yêu thích và khẩu vị riêng, bạn có thể chọn làm mì Ý kết hợp với nhiều loại sốt như cà chua, kem, bò hầm, hải sản... Các phiên bản này đều có cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian.
Canh hải sản kiểu Âu: Canh hải sản chua ngọt, thanh thanh sẽ giúp đổi vị cho bữa tiệc nhiều dầu mỡ. Món ăn này có nguyên liệu và cách thực hiện hơi cầu kỳ nhưng có thể khiến bạn hài lòng cả về hình thức lẫn chất lượng. Hương vị thơm ngọt của hải sản và vỏ cam, hòa với cà chua vị dịu nhẹ, trong khi các thành phần với màu sắc phong phú tạo nên phần nhìn đẹp mắt.
Nhận xét
Đăng nhận xét